Nắm ngay chia sẻ kinh nghiệm du học Đài Loan hay nhất!

chia sẻ kinh nghiệm du học đài loan

Du học Đài Loan là chủ đề ngày càng được nhiều người quan tâm, nhất là sinh viên Việt Nam. Đất nước ngày thường xuyên lọt vào top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Xem ngay kinh nghiệm du học Đài Loan từ cựu du học sinh tích luỹ dưới đây!

Chi phí khi đi du học Đài Loan

Chi phí khi đi du học Đài Loan sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Học phí: Chi phí học phí tại Đài Loan có thể dao động từ 2.000 – 8.000 USD một năm, tùy vào trường và chương trình học mà bạn chọn.

Chi phí chỗ ở: Chi phí chỗ ở tại Đài Loan cũng phụ thuộc vào vị trí và chất lượng của căn hộ, nhà trọ hay kí túc xá mà bạn chọn. Chi phí thuê một phòng đơn có thể từ 200 – 600 USD một tháng.

Kinh nghiệm du học Đài Loan tốn chi phí bao nhiêu

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn uống, đi lại, giải trí và các chi phí khác. Tùy vào phong cách sống của bạn mà chi phí này có thể dao động từ 400 – 800 USD một tháng.

Chi phí ăn uống: Đài Loan có nhiều món ăn đa dạng và phong phú, tuy nhiên, giá cả cũng khá đắt đỏ. Chi phí ăn uống cho một người có thể từ 150 – 300 USD một tháng.

Chi phí đi lại: Chi phí đi lại tại Đài Loan khá rẻ, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hay taxi. Chi phí này khoảng từ 20 – 50 USD một tháng.

Lưu ngay kinh nghiệm du học Mỹ bạn phải nắm!

Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Việc chọn trường du học Đài Loan phù hợp với mục tiêu và sở thích của bạn là rất quan trọng. Tuy nhiên, có thể khó để lựa chọn khi có quá nhiều lựa chọn trường học tại Đài Loan. Đây là một số lựa chọn trường du học Đài Loan theo từng lĩnh vực:

Các trường đại học tổng hợp:

• Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University)
  • Đại học Quốc gia Chung Hsing (National Chung Hsing University)
  • Đại học Quốc gia Đông Hải (National Dong Hwa University)
  • Đại học Quốc gia Cao Hùng (National Tsing Hua University)
  • Đại học Quốc gia Tây Tạng (National Taiwan University of Arts)
kinh nghiệm du học đài loan nên chọn trường nào

Các trường đại học sư phạm, giáo dục:

• Đại học Quốc gia Taiwan (National Taiwan Normal University)
  • Đại học Quốc gia Kaohsiung (National Kaohsiung Normal University)
  • Đại học Quốc gia Chengchi (National Chengchi University)
  • Đại học Quốc gia Chi Nan (National Chi Nan University)
  • Đại học Quốc gia Hsinchu (National Hsinchu University of Education)

Các trường đại học nghệ thuật và thể thao:

• Đại học Quốc gia Hsinchu (National Hsinchu University of Education)
  • Đại học Quốc gia Tái Chế Khoa Học và Kỹ Thuật (National Taipei University of Technology)
  • Đại học Quốc gia Học Viện Nghệ Thuật Điện Ảnh (National Taiwan University of Arts)
  • Đại học Quốc gia Tainan Nghệ Thuật và Khoa Học (National University of Tainan)
  • Đại học Quốc gia Hòa Bình (National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism)
kinh nghiệm du học Đài Loan
Chọn trường du học tại Đài Loan là điều rất cần thiết
Các trường Đại học Khoa học và Công nghệ:
  • Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University)
  • Đại học Quốc gia Chung Hsing (National Chung Hsing University)
  • Đại học Quốc gia Cao Hùng (National Tsing Hua University)
  • Đại học Quốc gia Tây Tạng (National Taiwan University of Arts)
  • Đại học Quốc gia Chi Nan (National Chi Nan University)

Các Học viện:

• Viện Công nghệ Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology)
  • Viện Công nghệ Quốc gia Chung Cheng (National Chung Cheng University)
  • Viện Công nghệ Quốc gia Hsinchu (National Chiao Tung University)
  • Viện Công nghệ Quốc gia Đông Hải (National Dong Hwa University)
  • Viện Công nghệ Quốc gia Quảng Nam (National Quemoy University)

Các trường Đại học Mở:

• Trường Đại học Mở Quốc gia Đài Loan (National Open University)
  • Trường Đại học Mở Quốc gia Chung Hua (National Open University Chung Hua)

Khi chọn trường Đại học tại Đài Loan, bạn nên xem xét kỹ các tiêu chuẩn tuyển sinh, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và các tiện ích hỗ trợ sinh viên để đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Một số kinh nghiệm du học Đài Loan

Di chuyển từ Việt Nam sang Đài Loan:

• Để vào Đài Loan, du học sinh cần có visa. Các loại visa phổ biến nhất là visa học sinh và visa thăm thân. Thủ tục xin visa có thể thực hiện tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan tại Việt Nam.
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các chuyến bay giá rẻ hoặc đặt vé trước để được giá ưu đãi.
  • Nếu bạn sử dụng máy bay, đừng quên kiểm tra quy định hành lý và tìm hiểu về các dịch vụ khác như đưa đón sân bay, phương tiện giao thông công cộng tại Đài Loan để lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp.
Kinh nghiệm du học đài loan cần chú ý những gì
Kinh nghiệm du học Đài Loan cần chú ý những gì

Về học tập:

• Nếu bạn không giỏi tiếng Trung, hãy tìm các khóa học tiếng Trung tại các trường học hoặc trung tâm ngôn ngữ để nâng cao trình độ.
  • Đối với các khóa học chuyên ngành, hãy đọc kỹ tài liệu và sách giáo khoa trước khi bắt đầu học để hiểu rõ hơn về nội dung môn học.
  • Bạn nên sắp xếp thời gian học tập và công việc để đảm bảo sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống.

Về cuộc sống du học sinh tại Đài Loan:

• Tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa của người Đài Loan để tránh xung đột về văn hóa.
  • Sử dụng các ứng dụng trực tuyến để tìm kiếm thông tin về thức ăn, đi lại, giải trí và các hoạt động giao lưu cho sinh viên.
  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy tìm kiếm các cửa hàng giảm giá hoặc đi mua sắm ở các chợ đêm. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm giá rẻ và ưu đãi cho sinh viên.
  • Tìm kiếm các hoạt động văn hóa và giao lưu để tìm hiểu về văn hóa Đài Loan và tăng cường mối quan hệ với sinh viên địa phương.