Du học New Zealand – Cẩm nang A-Z những thông tin bổ ích

Tìm hiểu điều kiện du học new zealand

Nếu bạn quan tâm đến việc du học New Zealand, bạn sẽ thấy rằng đất nước này có rất nhiều điều thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. CÙng tham khảo những thôgn tin bổ ích cho hành trang tương lai của bạn nhé!

Đất nước và con người New Zealand

New Zealand là một quốc đảo nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương, nằm giữa Australia và Nam Cực. Với nền văn hóa đa dạng và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, New Zealand là một điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu môi trường, kinh doanh, công nghệ thông tin, y học và nhiều ngành học khác.

đất nước con người du học new zealand
Tìm hiểu đất nước và con người tại New Zealand

Con người New Zealand được biết đến với tính hòa nhã và thân thiện. Họ rất chào đón và hỗ trợ du học sinh quốc tế đến nước này. Hơn nữa, các trường đại học tại New Zealand đều có các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế và cung cấp môi trường học tập tuyệt vời.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc du học  New Zealand, hãy tìm hiểu thêm về các chương trình học tập và yêu cầu đăng ký tại các trường đại học tại đất nước này. Bạn cũng nên cân nhắc tài chính và các chi phí sinh hoạt trước khi ra quyết định.

Hệ thống giáo dục New Zealand có gì?

Giáo dục tiểu học

• Giáo dục tiểu học ở New Zealand bắt đầu từ 5 tuổi và kéo dài trong khoảng 6 năm.
  • Giáo dục tiểu học ở New Zealand tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cơ bản như đọc, viết, tính toán, khoa học và nghệ thuật.
  • Học sinh được khuyến khích phát triển các kỹ năng xã hội và tự học, giúp họ trở nên độc lập và tự tin hơn.
  • Giáo viên thường áp dụng phương pháp dạy học dựa trên thực tiễn và cho học sinh trải nghiệm thực tế, giúp học sinh hiểu bài học một cách sâu sắc hơn.
Hệ thống giáo dục tại New Zealand

Giáo dục trung học

• Giáo dục trung học ở New Zealand bắt đầu từ khoảng 12-13 tuổi và kéo dài trong khoảng 5 năm.
  • Giáo dục trung học ở New Zealand chia thành 2 giai đoạn là trung học cơ sở (Years 9-10) và trung học phổ thông (Years 11-13).
  • Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa và phát triển các kỹ năng xã hội, giúp họ trở nên tự tin và có khả năng làm việc nhóm tốt hơn.
  • Giáo viên thường áp dụng phương pháp dạy học trực quan và thực tế, giúp học sinh hiểu bài học một cách sâu sắc hơn và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Giáo dục Đại học

• Giáo dục Đại học ở New Zealand chia thành 2 giai đoạn là Đại học Công lập và Đại học Tư thục.
  • Học sinh cần đạt kết quả tốt trong kỳ thi đại học và đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để được nhập học.
  • Hệ thống giáo dục Đại học ở New Zealand tập trung vào việc phát triển các kỹ năng học thuật và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh.
  • Giáo viên thường áp dụng phương pháp dạy học thực tế và đưa ra các bài tập và dự án thực tiễn để giúp học sinh phát triển các kỹ năng thực hành.\

Điều kiện du học New Zealand:

Để du học New Zealand, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Trình độ học vấn:

• Điều kiện tối thiểu để du học New Zealand là bạn cần hoàn thành trình độ học vấn tương đương với trình độ học tại New Zealand.
  • Bạn cần đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc Cambridge English để có thể nhập học tại New Zealand.

Khả năng tài chính:

• Du học New Zealand có chi phí khá cao, bạn cần có khả năng tài chính để trang trải cho các chi phí sinh hoạt, học phí và chi phí du lịch.
  • Bạn cần cung cấp các chứng minh tài chính để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand.
  • Bạn cũng có thể được yêu cầu mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch để bảo đảm an toàn và phòng tránh các rủi ro khi du học tại New Zealand.

Ngoài ra, bạn cũng cần có các giấy tờ hợp lệ như hộ chiếu và thư mời của trường học để có thể xin visa du học tại New Zealand.

Chi phí du học New Zealand

Chi phí du học tại New Zealand có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, chương trình học, địa điểm và địa vị kinh tế của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số chi phí cơ bản cần phải tính toán khi du học tại New Zealand:

• Học phí: Học phí tại New Zealand có thể dao động từ 20.000 NZD đến 40.000 NZD mỗi năm tùy vào trường học và chương trình học.
  • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng khá cao, dao động từ 15.000 NZD đến 20.000 NZD mỗi năm. Điều này bao gồm chi phí cho chỗ ở, ăn uống, đi lại, điện thoại, Internet và các chi phí khác.
Tổng hợp chi phí du học New Zealand
  • Chi phí visa: Nếu bạn là du học sinh quốc tế, bạn cần phải có visa hợp lệ để nhập cảnh tại New Zealand. Chi phí visa khác nhau tùy vào loại visa bạn đăng ký, tuy nhiên, chi phí thường dao động từ 200 NZD đến 300 NZD.
  • Bảo hiểm sức khỏe: Bạn cần phải mua bảo hiểm sức khỏe khi du học tại New Zealand. Chi phí bảo hiểm sức khỏe có thể dao động từ 500 NZD đến 1.500 NZD mỗi năm.
  • Phí tiền gửi ngân hàng: Nếu bạn muốn gửi tiền từ quê hương của mình sang New Zealand, bạn cần phải trả phí tiền gửi ngân hàng. Chi phí này có thể dao động từ 20 NZD đến 50 NZD cho mỗi giao dịch.

Ngoài những chi phí trên, bạn cũng cần phải tính đến chi phí cho các hoạt động giải trí và du lịch tại New Zealand. Việc tính toán chi phí trước khi đi du học rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị tài chính tốt nhất cho hành trình du học của mình.