1. Top 12 websites học online uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, ở Việt nam có khá nhiều trang web đào tạo trực tuyến, nhưng không phải website nào cũng đạt tiêu chuẩn về việc dạy học uy tín, chuyên nghiệp.

Dưới đây là Top 12 websites học trực tuyến uy tín nhất, có nhiều khóa học giảm giá đến 90% bạn có thể tham khảo:

2. Khóa học online là gì?

Học online đã xuất hiện từ lâu, năm 1986, khóa học online đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học John F. Kennedy ở California-Mỹ.

Học online ngày càng phổ biến, hiện nay, gần như tất cả các tổ chức và trường đại học đều cung cấp các khóa học online qua website, trong đó có các trường Đại học lớn như: Đại học Harvard, Chicago…

Khóa học online hay khóa học trực tuyến là hình thức học thông qua mạng Internet, tại đây, học viên có thể học tập, tiếp thu kiến thức thông qua các khóa đào tạo trực tuyến. Thuật ngữ E-learning, một thuật ngữ chỉ việc học trực tuyến hay các khóa học online.

Nội dung học tập, giáo viên, phương thức phân phát tài liệu dựa trên công cụ điện tử như: điện thoại, máy tính kết nối Internet. Bạn có thể học thông qua các website hay các ứng dụng trên điện thoại di động.

Các khóa học online vẫn có thể tương tác giữa giảng viên và học viên thông qua việc trao đổi qua các cuộc hội thoại, chat trực tuyến.

Hiện nay đã có các đơn vị đào tạo trực tuyến với nhiều giảng viên, nguồn tài liệu lớn, hỗ trợ công nghệ học nên việc đăng ký và học online rất dễ dàng.

Các khóa học online mang lại cho học viên những kiến thức chuyên sâu về một chuyên đề cụ thể nào đó, đồng thời học viên cũng học được các kiến thức từ kinh nghiệm thực tế của các giảng viên.

3. Đặc điểm, lợi ích của học online

Đặc điểm chính của học online là bạn không cần phải đến lớp, không cần phải ghi lại nội dung bài giảng giống như trên giảng đường, bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các khóa học trực tuyến với rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các khóa học online cho phép bạn quản lý được thời gian của mình, bạn có thể chủ động học bất cứ khi nào bạn muốn.

Hiệu quả của học online không thua kém học offline

Các quốc gia phát triển hàng đầu như nước Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… có số lượng sinh viên và số lượt đăng ký các khóa học online rất cao. Theo các nghiên cứu, kết quả học tập của phương pháp học online không thua kém phương pháp học offline.

Học online đa dạng hình thức đào tạo

Các tổ chức đào tạo mở những khóa học online khá đa dạng. Các khóa học online này cho phép học viên truy cập các liên kết bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và hiệu ứng sinh động. Bên cạnh đó, dựa vào mức độ học tập của học viên và quy mô của website mà sẽ có những phương pháp đào tạo, các khóa học trực tuyến thích hợp nhất.

 

Infographic – Lợi ích và hạn chế học online 

Phù hợp với nhiều lứa tuổi

Học online phù hợp với gần như tất cả các học viên ở nhiều lứa tuổi. Tính chất hiện đại của học online và cách thiết kế khóa học online có thể giúp các học viên trẻ tuổi nhưng kém kiên trì có sự tập trung cao và tiếp thu tốt hơn.

Học online giúp tiết kiệm chi phí

Xây dựng các khóa học online giúp các tổ chức đào tạo tiết kiệm được các chi phí xây dựng trường lớp, cắt giảm lương giảng viên, nhân viên, chi phí cơ sở vật chất. Từ đó, giúp giảm học phí, tiết kiệm chi phí cho học viên đáng kể.

4. So sánh khóa học online và offline

Nhược điểm:

Tuy vậy, học online cũa có những nhược điểm cần khắc phục để việc học hiệu quả như:

 • Môi trường học đòi hỏi sự chủ động, tự giác của học viên, không ai giám sát nên học viên dễ bị sao nhãng.
 • Đòi hỏi tính kiên trì, do một số khóa học có thời gian học dàn trải.
 • Bắt buộc phải biết sử dụng internet, máy tính cơ bản vì vậy có thể là trở ngại cho những học viên lớn tuổi.
 • Có thể không biết trước chất lượng của khóa học thế nào. 
 1. Khóa học online dành cho đối tượng nào – Top 12 websites học online uy tín

Các khóa học online thích hợp cho nhiều đối tượng. Rất nhiều người, nhiều lứa tuổi đang chọn hình thức học trực tuyến trên các website thay vì học truyền thống như trước đây.

 • Thích hợp với những người đang đi làm
 • Sinh viên
 • Người lớn tuổi
 • Phụ nữ, người nội trợ 
 1. Cách học online như thế nào hiệu quả nhất – Top 12 websites học online chất lượng

 2. Các website đào tạo trực tuyến hiện nay đã trở thành một công cụ hữu hiệu cho việc học tập nghiên cứu. Tuy nhiên, không phải ai cũng học đúng cách và biết cách học như thế nào để việc học đạt hiệu quả tốt nhất.Với bất kỳ khóa học online nào thì hiệu quả cũng phụ thuộc vào thái độ và phương pháp học tập của bạn. Khi đã quyết định học online học viên cần nghiêm túc và kiên trì theo đuổi khóa học để việc học tập đạt được hiệu quả cao nhất.

  Học online thể hiện rõ nét tinh thần tự học, chủ động tiếp cận thông tin của người học và là một xu thế tất yếu trong tương lai. Nếu có phương pháp học và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ tận dụng các khóa học online hiệu quả.

   

  Infographic – Cách học online hiệu quả

  Cách học online hiệu quả cũng không có gì bí hiểm, học viên cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Sắp xếp thời gian biểu hợp lí;
  • Xác định mục tiêu phải đạt được sau khi hoàn thành khóa học
  • Kiến thức căn bản về Internet và máy tính
  • Cần phản hồi khi bạn không hiểu
  • Kiên trì và rèn luyện tính tự giác;
  • Thường xuyên ôn tập lại kiến thức;
  • Học phải đi đôi với hành;
  • Bảo đảm sức khỏe khi học tập;

  Ngoài ra, trước khi đăng ký khóa học online, học viên nên tìm hiểu, học thử khóa học (nếu có thể) để đánh giá chất lượng và khi đăng ký nên sử dụng mã giảm giá để tiết kiệm chi phí. 

  1. Cách chọn khóa học online chất lượng

  Cách chọn khóa học trực tuyến chất lượng cũng không khó, học viên cần quan tâm 4 yếu tố sau của từng khóa học:

  1. Tìm hiểu về giảng viên;
  2. Xem các video học thử trong nội dung khóa học;
  3. Xem review của học viên về khóa học;
  4. Kiểm tra số lượng học viên đang theo học khóa học. 

   

  Cách chọn khóa học online chất lượng

  Mong rằng bài viết trên có thể mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan khóa học online là gì, cách học online hiệu quả như thế nào, cách chọn khóa học online chất lượng và biết được 12 websites học trực tuyến uy tín nhất ở Việt nam hiện nay

> Có thể bạn quan tâm

Bizuni

Blacasa

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *